Rượu vang Chateau Rollan De By Medoc là sự pha trộn của bốn giống nho nổi tiếng trên thế giới với một tỉ lệ được coi là hoàn mỹ với tham vọng tạo ra một chai rượu vừa đẳng cấp vừa sang trọng. Rollan de By có một cá tính rất mạnh mẽ, dựa trên tỉ lệ pha trộn gần như hoàn mỹ với 70% Merlot và chỉ 10% Cabernet Sauvignon, cặp đôi Cabernet – Merlot đã có sự chênh lệch đáng kể. Nhưng những gì làm cho tính độc đáo của nó là 10% Petit Verdot, cho rượu vang một màu sắc mạnh mẽ và một sự tươi mát đáng kể.
Sau khi thu hoạch, nho được làm lạnh trước khi đưa đi ép. Nước ép nho được đưa vào thùng thép không gỉ cho lên men. Việc kiểm soát chính xác nhiệt độ lên men làm cho tannin mềm nhất và bảo vệ cấu trúc của trái cây. Việc sản xuất rượu vang Chateau Rollan De By với sự lên men lần 2 “Malolactic” sau đó diễn ra trong thùng gỗ sồi mới của Pháp. Quá trình lão hóa sẽ kín đáo lộ ra hương thơm và mùi vị, tùy thuộc vào tính chất của gỗ và cường độ của nhiệt mà sẽ mang lại các loại rượu vang tròn và êm ái.
Ngày từ cái nhìn ban đầu, bạn đã mềm lòng ngay vì thật sự nó là một chai vang đẹp và sang trọng đến quá thể. Một chai vang hoàn mỹ từ hình dáng, nhãn mác đến chất lượng. Riêng nhãn mác được liệt vào hàng sang trọng và vương giả. Còn chất lượng thì không thể diễn tả bằng lời nói. Bắt đầu bằng hương thơm của anh đào đen, tuyết tùng, mận và thậm chí là một chút táo và bạc hà. Khi nếm còn cảm nhận thêm mùi cam thảo cùng mùi gỗ sồi thoang thoảng. Tất cả tạo nên một kết cấu tuyệt vời, khiến rượu vang Chateau Rollan De By Medoc chất chứa một sự chín chắn và thanh thoát riêng biệt. Với nồng độ 13.5%vol, chai rượu vang Chateau Rollan De By Medoc có cấu trúc cân bằng, tròn vị và phức hợp với tannin sâu lắng mượt mà kéo dài để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người thưởng thức. Là món quà sang trọng và ý nghĩa gửi tặng đồng nghiệp, người thân và bạn bè trong những dịp lễ.
Rượu vang Chateau Rollan De By Cru Bourgeois phù hợp với thịt cừu nướng, bít tết hay đơn giản chỉ là những món salad.
Bảo quản rượu vang này ở nhiệt độ 16-18°C, giót ra bình decanter 20 – 30 phút trước khi uống.