Rượu vang Ý Vindoro Negroamaro - rượu vang con Công Vindoro, xuất xứ từ những cánh đồng nho ở vùng Salento, nước. Nơi có những gốc nho Negroamaro hàng trăm năm tuổi được coi là di sản của thế giới.
Trải qua hàng thế kỷ những cây nho hút những tinh tuý từ lòng đất để cho ra những chai rượu vang thượng hạng. Nho được trồng trên những sườn đồi ở thung lũng Monte La Conca. Nơi có với khí hậu ngày nóng đêm lạnh, lượng mưa ít (trung bình 300mm).
Đất ở đây là loại đất đỏ, có nhiều đá ngầm. Nó chứa nhiều canxi và khoáng chất. Nó rất thích hợp cho giống nho Nergroamaro. Nó sẽ cho một hương vị cực kỳ đặc biệt mà các vùng khác không có. Trên thế giới chỉ có 2 vùng có thổ nhưỡng và khí hậu như trên. Đó là vùng Bordeaux Pomerol và vùng Monte la Conca cho ra chai rượu vang Ý Vindoro thượng hạng.
Nho được thu hoạc thủ công, được hái vào sáng sớm. Người ta lựa chọn những chùm nho tốt nhất được chuyển về nhà máy. Ở nhà máy sẽ lựa chọn một lần nữa để chọn ra những trái nho tốt nhất để làm ra chai vang Vindoro.
Rượu được lên men ở nhiệt độ 24 – 260C trong thời gian 25 ngày. Sau đó rựou được chuyển sang lên men malolactic trong thùng gỗ sồi mới của Pháp sau đó rượu vang Vindoro Negroamano được chuyển tiếp sang thùng gỗ sồi Caucasian ủ 12 tháng.
Đây là bước đột phá trong quy trình làm rượu khi sử dụng gỗ sồi Cacasian của Nga. Do điều kiện khí hậu khắc nghiệt có thời gian tăng trưởng kéo dài, các thớ gỗ khá mịn. Vị chát khá mềm và cho ta hương béo ngậy, ngọt ngào, thơm hương mùi kem hấp dẫn. Rượu sau đó đem đi đóng chai và để ổn định trong hầm 6 – 12 tháng trước khi bán ra thị trường.
Tuy rượu có nồng độ tương đối cao 15%vol, nhưng khi uống cảm giác khá em đềm, nhẹ nhàng, êm ái nên dễ uống và không bị nồng hay sốc như những loại có nồng độ cao khác.
Nên làm lạnh rượu ở nhiệt độ 15 - 180C trước khi sử dụng.
Nên đổ rượu ra Decanter trước khi dùng khoảng 10 -15 phút và kết hợp với các món ăn liên quan đến các loại thịt đỏ, phô mai, thịt nguội sẽ làm phát triển hết các tinh túy, hương vị của rượu.