Được hình thành từ các gốc nho Aglianico hơn 200 trăm tuổi và phát triển trên nền đất núi lửa trên đồi Taurasi, cao 500 mét so với mực nước biển. Những cây nho này là một trong những cây lâu đời nhất ở Châu Âu. Bản thân tên '' BICENTO'' cũng có nghĩa là 2 lần 100 để dánh dấu cho sự ra đời của nó.
Nho được thu hoạch vào cuối tháng 10 hằng năm và hoàn toàn bằng tay bỏ trong thùng 20 kg. Sau khi thu hoạch, nho được ép nhẹ và lên men trong tank thép không gỉ trong vòng 20 ngày. Kết thúc quá trình lên men, rượu ủ lên trong thùng gỗ sồi mới của pháp có dung tích 225 hl trong thời gian 12 tháng trước khi đưa đóng chai. Sau đó rượu được để ổn định trong vòng 18 tháng trước khi đưa ra phân phối trên thị trường.
Các chất thơm cường độ trung bình cao rất phức tạp với vị cay, dâu đen, quả mọng đen, da, thảo mộc, đất và một chút hương vị của gia vị cay. Một số ghi chú khoáng khói phát triển với không khí. Nó có đầy đủ và tập trung với các mùi thơm cân bằng độc đáo, cộng với hạt tiêu đen, vả và các sắc thái hoa được hỗ trợ bởi độ axit tươi, sáng để giữ cho mọi thứ khá nhẹ trên vòm miệng. Tannin cứng, khô, ngậm trong miệng có kết cấu dày đặc. Độ dài kết thúc là tuyệt vời với quả mọng đen, mận đen, cam thảo và hương vị gia vị. Rượu sẽ còn phát triển ngon hơn trong 5 năm khi tannin được làm mềm và trộn lẫn vào nhau. Đây là một loại rượu vang ngon và tuyệt vời có thể thưởng thức tốt trong vòng 10 đến 15 năm.
Rượu vang phù hợp với các món thịt đỏ, , pho mát lâu năm, các món ăn được chế biến với nước sốt thịt.
Bicento được Luca Maroni đánh giá 99 điểm và đạt huy chương đồng của giải thưởng DECANTER WORLD WINE AWARDS